Đồng phục, áo đồng phục, áo bác sĩ, áo đồng phục chuyên ngành

3 điều ít người biết về đồng phục y tế

Áo blouse đã trở thành biểu tượng phổ biến đối với lao động làm việc ở bệnh viện, mang lại sự an lòng tin tưởng cho người khám. Xoay quanh chủ đề áo blouse vẫn còn rất nhiều điều mà ít người biết.
Ý nghĩa biểu tượng từ áo blouse trắng
Trước đây khi kỹ năng chuyên môn y tế còn chưa được quan tâm và thừa nhận rộng rãi và bị coi là hoạt động của ma quỷ, pháp sư nên nhiều bác sĩ sử dụng áo choàng màu trắng dài của những người làm khoa học trong địa điểm thí nghiệm để tạo sự chắc chắn tin tưởng và nói lên y học cũng là chuyên môn khoa học.
Màu trắng đồng phục y tế còn là biểu tượng của sự thanh cao, thuần khiết là những phẩm chất cần có của một người làm nghề y. đồng phục y tế trắng sẽ giúp dễ dàng phát hiện nếu có vết bẩn, đảm bảo môi trường vô trùng, vệ sinh cho bệnh nhân.
Tại sao bác sĩ phẫu thuật lại mặc áo blouse xanh?
Mọi người vẫn không hiểu vì các bác sĩ, nhân viên y tế khi vào nơi phẫu thuật đều mặc áo đồng phục y tế màu xanh. Không khí trong phòng mổ thường rất căng thẳng, ánh sáng từ đèn mổ thường gây căng thẳng cho mắt. Áo blouse xanh tạo không gian dễ chịu, ngăn chói lóa, mỏi mắt làm cho bác sĩ cảm thấy dễ chịu hơn khi làm việc. (truy cập xem chi tiết)
Quy định về đồng phục y tế
– Áo blouse cổ bẻ Danton, thiết kế dài tay và ngắn tay, độ dài áo dưới gối 5-10cm, đằng trước có 3 túi; đằng sau: nam xẻ áo tới ngang mông, phụ nữ không xẻ.
– Màu trắng thường dùng cho các đơn vị, riêng khoa truyền nhiễm áo quần có màu hồng.
– Quần âu xếp ly, túi chéo, cạp chun 2 bên hông, không có túi sau.