Đồng phục, áo đồng phục, áo bác sĩ, áo đồng phục chuyên ngành

Đồng phục bếp và những lưu ý khi đặt may

Quần áo nhà bếp càng ngày càng được chú trọng, đặc biệt là trong những nhà ăn, khách sạn quy mô. Đồng phục đầu bếp sẽ nói lên được sự chuyên nghiệp và sang trọng của nhà hàng. Sau đây là những lưu tâm khi bạn chọn mua các loại đồng phục đầu bếp.
Các loại quần áo nhà bếp
Đồng phục đầu bếp cũng có nhiều loại khác nhau, theo từng công việc hoặc theo kinh nghiệm chuyên môn như: quần áo đầu bếp, mũ đầu bếp, tạp dề, trang phục phụ bếp, bếp trưởng, trang phục nhân viên bồi bàn…
Phụ thuộc vào phòng ban và số lượng lao động ở từng nơi bạn nên đặt may đồng phục sao cho phù hợp.
Màu sắc và chất liệu vải
Đa số đồng phục bếp đều may màu trắng vì biểu hiện được sự đẳng cấp và sạch sẽ vì an toàn thực phẩm trong lúc chế biến luôn được chú trọng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể biến tấu tạo điểm nhấn thêm cách điệu chi tiết để tương thích với hình ảnh thương hiệu công ty.
Chất liệu phải đáp ứng yếu tố thông thoáng, rộng rãi và thấm hút mồ hôi, dễ giặt vì nơi nhà bếp rất nóng nực và nhanh bẩn.
Kiểu dáng thiết kế
Cần xác định kiểu dáng và thiết kế của trang phục đầu bếp theo phong cách và văn hóa của công ty. Ưu tiên cho các thiết kế đơn giản, thoải mái. Khách hàng nên liên hệ những nhà may đồng phục chuyên nghiệp để đảm bảo uy tín và được gợi ý tốt nhất.