Đồng phục, áo đồng phục, áo bác sĩ, áo đồng phục chuyên ngành

Hé lộ bí mật đằng sau đồng phục áo blouse trắng bác sĩ?

Áo blouse trắng bác sĩ đã là biểu tượng thân thiết đối với bác sĩ làm việc ngành y tế, tạo ra sự an lòng tin tưởng cho người bệnh. Xung quanh chủ đề đồng phục y tế vẫn còn có thông tin mà không phải ai cũng biết.
Ý nghĩa biểu tượng từ áo blouse trắng
Trước đây khi lĩnh vực y tế còn chưa được phổ biến và thừa nhận rộng rãi và bị cho là công việc của phù thủy, pháp sư nên các bác sĩ quyết định dùng áo choàng màu trắng dài của các nhà khoa học trong phòng thí nghiệm để tạo sự an tâm tin tưởng và khẳng định y học cũng là nghiên cứu khoa học.
Màu trắng còn là biểu tượng của sự thanh cao, thuần khiết là những phẩm chất cần có của một người làm nghề y. áo bác sĩ trắng sẽ giúp dễ dàng phát hiện nếu có vết bẩn, đảm bảo môi trường vô trùng, vệ sinh cho bệnh nhân.
Tại sao bác sĩ phẫu thuật lại mặc áo bác sĩ xanh?
Mọi người vẫn băn khoăn vì các bác sĩ, y tá khi vào phòng phẫu thuật thường dùng áo áo blouse màu xanh. Môi trường trong khu phẫu thuật thường rất căng thẳng, ánh đèn từ đèn mổ tạo ra áp lực cho mắt. Màu xanh tạo không gian dễ chịu, giảm chói lóa, mỏi mắt làm cho bác sĩ cảm giác dễ chịu hơn trong những ca mổ dài.
Quy định về đồng phục y tế
– Áo bác sĩ cổ bẻ Danton, mẫu dài tay và ngắn tay, chiều dài áo dưới gối 5-10cm, mặt trước có 3 túi; sau lưng: nam xẻ áo tới ngang mông, bác sĩ nữ không xẻ. (truy cập xem chi tiết}
– Màu trắng sử dụng cho tất cả các khoa, riêng khoa truyền nhiễm trang phục có màu hồng.
– Quần âu xếp ly, túi chéo, cạp chun 2 bên hông, không có túi sau.