Đồng phục, áo đồng phục, áo bác sĩ, áo đồng phục chuyên ngành

May áo blouse cần chú ý những điểm gì?

Nhu cầu may áo blouse tại các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc… ngày càng tăng. Thoạt nhìn áo blouse khá đơn giản nhưng để đặt may được một chiếc áo vừa phù hợp với tiêu chuẩn quy định vừa đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, thời trang không phải là điều dễ dàng.
Chọn chất liệu vải
Khác với đồng phục doanh nghiệp, vải áo blouse đã có những quy định yêu cầu riêng về màu sắc, chất liệu nên không có quá nhiều lựa chọn cho người dùng. Dưới đây là một vài chất liệu cơ bản:
– Những loại vải phổ biến như vải kate fore Thành Công, kate fore Sài Gòn: vải này có giá thành tương đối, có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo công năng, thoải mái cho người mặc.
– Vải kate Ý: đây là loại vải cao cấp đắt tiền nên có nhiều ưu điểm như thấm hút mồ hôi nhanh, bề mặt trơn láng, lâu phai màu.
– Vải kate thun: Vì có kết hợp giữa kate và thun nên vải khá dày dặn, có khả năng co giãn tốt, thoải mái cho người mặc.
Kiểu dáng ứng với vị trí làm việc
Nhìn có vẻ như áo blouse nào cũng giống nhau, đều màu trắng, dáng dài, có túi… nhưng thực chất sẽ có những thiết kế khác nhau phù hợp với từng vị trí làm việc như: bác sĩ, y tá, điều dưỡng và còn phụ thuộc vào giới tính nam nữ.
– Áo bluse bác sĩ sẽ có cổ bẻ Danton, chiều dài áo quá gối 5 – 10 cm, phía trước có ba túi, phía sau nam xẻ tới giữa ngang mông còn nữ không xẻ để giữ vẻ kín đáo, lịch thiệp.
– Áo Blouse y tá cổ tròn hoặc cổ trụ , tay dài hoặc tay ngắn. Chiều dài trên gối, có 2 túi đắp, phía sau xẻ ngang mông với áo Blouse cho nam và không xẻ phía sau với nữ.
– Áo Blouse của kĩ thuật viên có thiết kế dài tay hoặc ngắn tay, có chân cài hai bên, cổ tròn, chiều dài áo trên gối 20cm, phía trước có 3 túi. Có thể xem thông tin chi tiết tại may áo blouse Hoa Tay.