Đồng phục, áo đồng phục, áo bác sĩ, áo đồng phục chuyên ngành

May đồng phục bếp

CÁC LOẠI MÁY MAY đồng phục bếp
Máy may chạy mô-tơ với đường chỉ thẳng hay zigzag khá tiện lợi. Loại bán tự động phức tạp hơn, có thêm linh kiện may viền gấu, thùa khuy và vài mũi thêu đơn giản. Loại hoàn toàn tự động ngoài các chức năng trên còn thêm mũi may dài cho vải dày, nhiều mũi thêu và thùa khuy.
Loại máy vi tính hoá có nhiều loại mũi may, thêu và màn hình hiển thị cho phép bạn thay đổi mẫu thêu nhanh chóng. Máy tự động điều chỉnh kim may cho thích hợp từng loại vải. Bạn có thể ra lệnh, truy xuất bộ nhớ, lên chương trình làm việc cho máy. Xâu chỉ may
Chỉ may gồm chỉ trên và chỉ dưới. Chỉ trên từ ống chỉ trên, chỉ dưới từ suốt chỉ gắn bên dưới mặt nguyệt (dĩa kim). Hầu hết các hiệu máy may đều có nguyên tắc vận hành giông nhau. Từ ống chỉ, mắc chỉ qua các điểm chạy chỉ, trục điều chỉnh độ căng chỉ (tension disk), xỏ kim. Các sách hướng dẫn kèm theo máy, thuyết minh cho bạn cách vận hành, sử dụng máy, xâu kim, xỏ chỉ….
Mũi may thẳng là loại mũi may đơn giản nhất. Các mũi thêu, zigzag phức tạp hơn. Mũi may dài, thưa cho phép bạn có thể may các loại vải dày hay có tính co giãn. Một số máy có 2 kim để may đường chỉ đôi.
Chân vịt điều khiển tốc độ chạy vải được kèm theo trong hộp phụ tùng máy. Loại chân vịt may dây khoá kéo rất hữu ích cho bạn khi cần may đều đường chỉ dọc theo răng khoá kéo hay những đường sọc nổi của vải nhung kẻ.
Kim may cũng rất đa dạng: loại nhọn sắc cho hàng dệt, loại đầu tròn cho hàng len hoặc loại đặc biệt (wedge-point) để may da, nhựa.
Nếu bạn dùng kim không đúng cỡ sẽ không được đường may vừa ý, hay bị gãy kim hoặc mũi kim quá thô.