Đồng phục, áo đồng phục, áo bác sĩ, áo đồng phục chuyên ngành

Những điều cần biết về áo blouse bác sĩ?

Áo blouse bác sĩ đã trở thành biểu tượng thân thuộc đối với lao động làm việc tại phòng khám, đem lại sự an tâm tin tưởng cho người khám. Nói đến chủ đề áo bác sĩ vẫn còn rất nhiều yếu tố mà nhiều người chưa biết.
Ý nghĩa biểu tượng từ áo blouse trắng
Trước đây khi lĩnh vực y học còn chưa được biết đến và công nhận rộng rãi và bị cho là hoạt động của mê tín, pháp sư nên những người làm nghề sử dụng áo choàng màu trắng dài của các nhà khoa học trong phòng làm việc để tạo sự cảm giác tin tưởng và khẳng định y học cũng là chuyên môn khoa học.
Màu trắng còn là biểu tượng của sự thanh cao, thuần khiết là những phẩm chất cần có của một người làm nghề y. Đồng phục y tế trắng sẽ giúp dễ dàng phát hiện nếu có vết bẩn, đảm bảo môi trường vô trùng, vệ dinh cho bệnh nhân.
Tại sao bác sĩ phẫu thuật lại mặc áo blouse xanh?
Người đến bệnh viện vẫn thắc mắc vì các bác sĩ, điều dưỡng khi vào khu phẫu thuật thường dùng áo áo blouse màu xanh. Không khí trong nơi phẫu thuật thường rất căng thẳng, ánh sáng từ đèn mổ thường gây căng thẳng cho mắt. Màu xanh tạo không khí dễ chịu, giảm áp lực, mỏi mắt giúp bác sĩ cảm giác dễ chịu hơn trong những ca mổ dài.
Quy định về đồng phục y tế
– Đồng phục y tế cổ bẻ Danton, bán áo blouse trắng bác sĩ thiết kế dài tay và ngắn tay, kích thước áo dưới gối 5-10cm, đằng trước có 3 túi; đằng sau: nam xẻ áo tới ngang mông, phụ nữ không xẻ.
– Màu trắng thường dùng cho các khoa, riêng khoa truyền nhiễm áo quần có màu hồng.
– Quần âu xếp ly, túi chéo, cạp chun ở hông, không có túi sau.