Đồng phục, áo đồng phục, áo bác sĩ, áo đồng phục chuyên ngành

Những điều chưa biết về đồng phục bệnh viện

Đồng phục y tế đã tạo ra biểu tượng quen thuộc đối với những người làm việc trong ngành y, mang lại sự an tâm tin tưởng cho người bệnh. Xung quanh chủ đề áo blouse vẫn còn tồn tại thông tin mà không phải ai cũng biết.
Ý nghĩa biểu tượng từ đồng phục y tế trắng
Trước đây khi kiến thức y học còn chưa được nhân rộng và thừa nhận rộng rãi và bị cho là hoạt động của thầy lang, pháp sư nên nhiều bác sĩ sử dụng áo choàng màu trắng dài của lĩnh vực khoa học trong phòng thí nghiệm để tạo sự an tâm tin tưởng và khẳng định y học cũng là một lĩnh vực khoa học.
Màu trắng còn là biểu tượng của sự thanh cao, thuần khiết là những phẩm chất cần có của một người làm nghề y. áo blouse trắng sẽ giúp dễ dàng phát hiện nếu có vết bẩn, đảm bảo môi trường vô trùng, vệ sinh cho bệnh nhân.
Tại sao bác sĩ phẫu thuật lại mặc áo blouse xanh?
Mọi người vẫn thắc mắc vì các bác sĩ, y tá khi vào địa điểm phẫu thuật thường xuyên sử dụng áo đồng phục y tế màu xanh. Không gian trong nơi phẫu thuật thường rất căng thẳng, ánh sáng từ đèn mổ sẽ làm tăng áp lực lớn cho mắt. Đồng phục xanh tạo không khí dễ chịu, giảm căn thẳng, mỏi mắt giúp bác sĩ cảm giác dễ chịu hơn trong suốt quá trình mổ.
Quy định về đồng phục y tế bệnh viện
– Đồng phục bênh viện cổ bẻ Danton, kiểu dài tay và ngắn tay, kích thước áo quá gối 5-10cm, phía trước có 3 túi; phía sau: nam xẻ giữa tới ngang mông, nữ không xẻ.
– Màu trắng chung cho tất cả các khoa, riêng khoa truyền nhiễm trang phục có màu hồng.
– Quần âu hai ly, túi chéo, cạp chun 2 bên hông, không có túi sau.